Là Gì Nhỉ đã đầy bí ẩn và hấp dẫn khi nói về chủ đề “Gay.” Nếu nhắc đến “Gay,” nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những người đàn ông mang đặc điểm dị tính, thường được xem là một phần của cộng đồng giới tính thứ ba. Vậy thì “Gay” chính là gì? Làm thế nào để nhận biết thông tin về “Gay”? Cùng khám phá nguyên nhân, biểu hiện và đặc điểm của “Gay” qua các nội dung hấp dẫn tại Laginhi.com. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm nhiều điều thú vị về chủ đề này!

Tìm hiểu về Đồng Tính

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “đồng tính” để ám chỉ sự khác biệt về giới tính của một số người. Tuy nhiên, đôi khi, việc sử dụng từ này có thể gây hiểu lầm. Vậy, thực chất “đồng tính” là gì? Đồng Tính Luyến Ái là gì?

 • “Đồng tính” là một khái niệm dùng để chỉ những người thuộc cộng đồng LGBT, không phân biệt giới tính. Đó là khi một người cảm thấy hấp dẫn về mặt tâm hồn và thể xác đối với người cùng giới với mình, không phải người khác giới.
 • Tựa như mối quan hệ giữa nam và nữ, mối quan hệ giữa hai người cùng giới cũng chứa đựng những cảm xúc sâu đậm và tình cảm, không chỉ là sự hấp dẫn về thể xác như nhiều người vẫn nghĩ.
 • Không thể đánh giá một người dựa trên diện mạo, cách ăn mặc, hay hành động bên ngoài vì có thể người đó không phải là đồng tính. Đa dạng những người “gay” từ những người nam tính đến người nữ tính.
 • Nhiều người đồng tính không công khai về bản thân, do đó, việc nhận diện họ rất khó khăn.
“Gay” là 1 từ chỉ chung những người “đồng tính” trong cộng đồng LGBT không chỉ riêng con gái và con trai
“Gay” là 1 từ chỉ chung những người “đồng tính” trong cộng đồng LGBT không chỉ riêng con gái và con trai

Khái niệm “đồng tính” được phân loại thành nhiều dạng như: Top, Bottom, Secret Gay, Openly Gay, Clofas, Graceful Gay và Tough. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là Top, Bot, Secret Gay, Clofas và Graceful Gay.

 • Top: là người đàn ông đồng tính nam, thường chịu vai trò như chồng trong mối quan hệ, thường không đặt nặng tình cảm, thích sự tự do và khám phá.
 • Bot: là người đàn ông đồng tính nam, thường đóng vai trò như vợ trong mối quan hệ, có thể rất nồng nhiệt và dễ rung động về cảm xúc, thậm chí nguy hiểm nếu bị phản bội.
 • Secret Gay: hay còn gọi là đồng tính nam kín đáo, thường giữ bí mật về bản thân và không ai biết về sự đồng tính của họ, thậm chí còn tạo ra cử chỉ đàn ông để che giấu.
Đọc thêm:  Cà khịa là gì? 2021+ câu cà khịa chất nhất nên dùng
Gay được chia nhiều loại như: Top, Bottom, Secret Gay, Openly Gay, Clofas, Graceful Gay và Tough
Gay được chia nhiều loại như: Top, Bottom, Secret Gay, Openly Gay, Clofas, Graceful Gay và Tough
 • Openly Gay: là người đồng tính nam tự tin, thích thể hiện bản thân và không ngần ngại công khai sự đồng tính của mình.
 • Graceful Gay: còn được biết đến là đồng tính nam nữ tính, họ có cử chỉ và hành vi nhẹ nhàng, thân thiện như phụ nữ.
 • Tough: hay còn gọi là đồng tính nam mạnh mẽ, có cử chỉ và hành vi mạnh mẽ như đàn ông, không từng có quan hệ tình dục với người cùng giới.
 • Clofas: là những người đồng tính nam chọn cách ăn mặc và trang điểm giống như phụ nữ, nhưng không hề mang tính chất “sến” hay hở bạo.
Tough còn được gọi là đồng tính nam mạnh mẽ, là những người đồng tính nam, bản thân họ có những cử chỉ rắn rỏi như 1 người con trai mạnh mẽ
Tough còn được gọi là đồng tính nam mạnh mẽ, là những người đồng tính nam, bản thân họ có những cử chỉ rắn rỏi như 1 người con trai mạnh mẽ

Gay là gì và nguyên nhân dẫn đến gay

Đa số nguyên nhân dẫn đến việc trở thành gay chủ yếu xuất phát từ sự thiếu hiểu biết hoàn chỉnh hoặc khó khăn trong việc đối mặt với áp lực xã hội trong lĩnh vực này. Cụ thể:

 • Sự hiểu biết hạn chế về định nghĩa và định kiến về gay.
 • Áp lực từ xã hội và gia đình.
 • Thieu hỗ trợ và thông tin chính xác.
 • Những căng thẳng và khó khăn trong quá trình chấp nhận bản thân.

  Bị Lạm Dụng Tình Dục

  Nếu bạn từng trải qua việc bị lạm dụng tình dục khi còn trẻ, có thể trong tiềm thức bạn sẽ phản ánh rằng tất cả người khác giới đều tương tự như người đã làm hại bạn, và do đó bạn có thể cảm thấy không muốn ai tiếp cận gần bạn hơn nữa.

  Bạn có thể cố gắng tránh né, nhưng tổn thương từ những mối quan hệ khác giới có thể ảnh hưởng đến bạn trong tương lai.

  Nếu bạn từng trải qua việc bị lạm dụng tình dục khi còn trẻ, có thể trong tiềm thức bạn sẽ phản ánh rằng tất cả người khác giới đều tương tự như người đã làm hại bạn
  Nếu bạn từng trải qua việc bị lạm dụng tình dục khi còn trẻ, có thể trong tiềm thức bạn sẽ phản ánh rằng tất cả người khác giới đều tương tự như người đã làm hại bạn

  Tác Động của Tuổi Thơ Thiếu Tình Thương Từ Phụ Huynh

  Thường thường, việc một đứa trẻ phải đối diện với sự vắng bóng của ba mẹ có thể dẫn đến cảm giác thiếu thốn hoặc cảm thấy bị bỏ rơi so với những người bạn cùng tuổi. Trong tình huống này, chúng thường tìm đến những người bạn cùng giới để chia sẻ.

  Hoặc đôi khi, việc cha mẹ có những hành vi tiêu cực đối với con trai của mình, không chú trọng đến việc khuyến khích con trai thể hiện bản lĩnh nam tính, có thể khiến cho con trai cảm thấy bất lực và tìm đến sự tương tác với những người cùng giới.

  Thường phổ biến khi họ bước vào tuổi trưởng thành, họ dễ mắc phải những tâm lý không đáng có hoặc những cảm xúc tiêu cực. Sự cuốn hút đối với người cùng giới có thể là vấn đề mà họ cảm thấy ngưỡng mộ một đối tượng cùng giới và từ đó dần dần phát triển những rối loạn về giới tính trong thời kỳ dậy thì.

  Nguyên nhân ảnh hưởng bởi đồ đóng hộp

  Thức ăn đóng hộp có thể chứa các chất gây ra ung thư hoặc gây biến đổi giới tính. Cụ thể, các loại thức ăn như pate, thịt nguội, đồ uống có gas… thường chứa Bisphenol – A với hàm lượng cao, lên tới 1000 lần so với thực phẩm tươi sống.

  Bisphenol-A được liên kết với nguy cơ mắc bệnh ung thư và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển giới tính theo cách không mong muốn.

  Ảnh hưởng của Hoá chất trong Thực phẩm

  Khiến bạn tưởng tới những nguyên nhân gây ra sự đồng tính, không ai ngờ rằng các hóa chất thông thường trong thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ có thể đóng góp vào vấn đề này.

  Tác động của thịt lợn chứa chất kích thích tăng trưởng

  Gia súc thường được nuôi bằng thức ăn chứa các hooc môn thú y kích thích tăng trưởng cơ thể. Một phần của những hooc môn này sẽ được tiêu hao và chuyển hóa, nhưng phần còn lại vẫn còn tồn đọng trong cơ thể, chẳng hạn như ở gan, thận…

  Người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm chế biến từ những loại thực phẩm này có thể dễ bị ảnh hưởng đến phổi và chức năng tim mạch. Những lượng chất còn dư này có thể ảnh hưởng đến hệ thống hormone sinh dục…

  Các chất hóa học thông dụng trong thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ có thể góp phần vào nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe
  Các chất hóa học thông dụng trong thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ có thể góp phần vào nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe

  Dấu hiệu và biểu hiện của sự đồng tính là gì?

  Sự đồng tính có nhiều dấu hiệu và biểu hiện, tuy nhiên chúng chưa được xác định cụ thể, bao gồm như:

  Thần tượng hoặc yêu thích các ngôi sao nữ

  Đa số “biểu tượng LGBTQ+” đều là phụ nữ. Họ thường là những người đã vượt qua rào cản xã hội để thành công hoặc chỉ đơn giản là những nghệ sĩ pop nổi tiếng.

  Thói quen chơi game: Sở thích nhân vật nữ

  Trong cộng đồng game thủ, các bạn nam thường có xu hướng chọn những nhân vật nữ hoặc các tên có đặc tính nữ tính khi tham gia các tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition… Điều này bởi vì nhân vật nữ thường mang đến sự uyển chuyển, độc đáo và phong phú mà phản ánh sở thích chung của các bạn nam.

  Không Ưa Đá Bóng và Bàn Luận Chính Trị

  Người đồng tính cũng hưởng thụ niềm vui từ hoạt động thể thao như mọi người khác. Tuy nhiên, đối với bóng đá, họ thể hiện sự lạnh lùng và không có hứng thú.

  Thực tế, chính trị thường liên quan đến quyền con người – một chủ đề nhạy cảm đối với cộng đồng LGBT, vì vậy, họ thường tránh bàn luận về chính trị trong các cuộc trò chuyện hằng ngày.

  Người đồng tính cũng thích thể thao như mọi người khác
  Người đồng tính cũng thích thể thao như mọi người khác

  Vào nhà vệ sinh thường sử dụng buồng thay vì bồn

  Khi bạn chỉ cần đi tiểu, bạn có thể sử dụng bồn thay vì buồng. Tuy nhiên, những người đàn ông thường thích sử dụng buồng thay vì bồn mỗi khi vào nhà vệ sinh, dù là cần thiết hay không.

  Yêu thích đa dạng màu sắc

  Người thuộc cộng đồng LGBT+ thường nhấn mạnh sự phong phú và độc đáo trong mọi vật liệu để tôn vinh vẻ đẹp của sự đa dạng. Dù trắng và đen thường được coi là biểu tượng, nhưng đàn ông đồng tính thường ưa chuộng những gam màu sôi động như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, vàng…

  Quan Tâm Đến Các Hoạt Động Văn Hóa – Nghệ Thuật

  Cộng đồng LGBT+ thường thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến ngành giải trí và các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Họ không chỉ đam mê theo dõi showbiz, mà còn trân trọng vẻ đẹp nội dung và hình thể của các nghệ sĩ. Đồng thời, họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ủng hộ các tài năng xuất sắc nhất thông qua việc bình chọn cho người tham gia được yêu thích nhất.

  Có khả năng lắng nghe và đồng cảm

  Người ở cộng đồng LGBTQ+ thường phải đối mặt với sự kỳ thị từ xã hội, điều này hình thành cho họ khả năng lắng nghe và đồng cảm đặc biệt. Thay vì kết đoán, họ hiểu và nhận thức sâu xa nhu cầu của mỗi người, đồng hành và ủng hộ trong hành trình tìm hiểu bản thân.

  Tính thẩm mỹ tốt

  Trải qua thời gian, đối với cộng đồng LGBTQ+ luôn gắn liền với việc ưu ái nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang và mỹ thuật. Sự đam mê và tôn trọng dành cho nghệ thuật đã trở thành đặc trưng của họ.

  Ưu thích quan sát nam hơn nữ

  Biểu cảm hay hành động có thể trùng khớp và không chính xác, nhưng ánh mắt không bao giờ nói dối. Hãy chú ý đến ánh mắt khi bạn thấy anh ấy nhìn một chàng trai điển trai khác.

  Người đồng tính thường được xem là những cá nhân có tài năng xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật
  Người đồng tính thường được xem là những cá nhân có tài năng xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật

  Khi nhắc đến chủ đề về người đồng tính, cụ thể là về Gay, luôn có rất nhiều quan ngại và sự hiểu biết không đầy đủ từ cộng đồng. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến và trả lời cho chúng:

 1. Gay là gì và đặc điểm chung của họ là gì?

  • Gay là thuật ngữ chỉ đến những người đồng tính nam, yêu và hấp dẫn những người cùng giới với họ. Các Gay có đặc điểm chung là sở thích, cảm xúc và hấp dẫn tình cảm với những người cùng giới.
 2. Làm thế nào để nhận biết một người là Gay?

  • Không thể xác định chắc chắn một người là Gay chỉ dựa vào bề ngoại, cách ăn mặc hay cử chỉ. Có thể có những người Gay nam tính hoặc nữ tính, và nhiều trong số họ không bộc lộ bản thân.
 3. Nguyên nhân nào dẫn đến sự xuất hiện của Gay?

  • Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự phát triển của Gay, bao gồm kinh nghiệm tra tấn tình dục, thiếu tình cảm từ gia đình, thị hiếu cá nhân và ảnh hưởng từ môi trường.
 4. Gay có thể chữa khỏi không?

  • Gay không phải là một căn bệnh hay rối loạn tâm lý, mà là một phần tự nhiên của con người. không có phương pháp chữa trị hay thuốc nào có thể thay đổi hoặc “chữa khỏi” Gay.

Nhìn chung, việc hiểu biết và chấp nhận sự đa dạng của mỗi người không chỉ giúp chúng ta thoải mái với bản thân mà còn tạo nên một môi trường xã hội tích cực và đa dạng hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này để lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người và xóa bỏ định kiến về Gay.

Đọc thêm:  MT là gì? Phân biệt thuật ngữ MT và TT trong ngành marketing