Khi lướt qua các trang mạng xã hội hoặc trò chuyện cùng bạn bè, chắc chắn bạn đã gặp phải từ “Auto” xuất hiện khá thường xuyên. Vậy, đâu là ý nghĩa chính xác của “Auto” và tại sao người ta thường sử dụng từ này khi bình luận trên Facebook? Bài viết dưới đây sẽ là nơi giải đáp chi tiết mọi thắc mắc xoay quanh từ khóa này, hãy cùng theo dõi nhé!

Bên cạnh đó, còn có những thông tin khác mà bạn có thể quan tâm, chẳng hạn như “Meta Verified” là gì và cách xác minh tài khoản Facebook để nhận dấu tick xanh.

Auto là gì

Auto là viết tắt của Automatic – cụm từ tiếng Anh mang nghĩa tiếng Việt là tự động. Tuy nhiên vào các trường hợp sử dụng cụ thể khác nhau mà auto sẽ mang cho mình chức năng và ý nghĩa khác nhau.

Đọc thêm:  BD là gì? BD là gì trên facebook? Ý nghĩa đầy đủ của BD

Trong một số trường hợp, auto sẽ là tính từ và được hiểu là tự động như được giải thích ở trên. Nhưng trong một số trường hợp khác cụm từ này sẽ giữ vai trò là danh từ và lúc này Auto có thể được hiểu là Ô tô (Car) hoặc là “ Máy tự động”.

Auto là viết tắt của cụm từ automatic
Auto là viết tắt của cụm từ automatic

Các bình luận dùng từ Auto

Dù thuật ngữ này mang bản chất kỹ thuật, công nghệ, nhưng Auto đã trở nên phổ biến trong các cuộc trò chuyện hàng ngày và trên các mạng xã hội.

Auto có nghĩa gốc là “Tự động”, nhưng giới trẻ đã biến tấu nó thành từ ngữ chỉ “đương nhiên”, “chắc chắn”. Khi sử dụng từ Auto, mọi việc sẽ diễn ra một cách tự nhiên, không còn gì để tranh cãi. Dưới đây là một số ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn:

 • “Da trắng Auto xinh”: Có thể hiểu là “da trắng chắc chắn là xinh” hoặc “Cứ da trắng là xinh tự động”
 • “Trai giàu auto gái theo”: Tức là “Trai giàu thì tự động có gái theo, không cần phải tán”
 • “Xe đẹp auto có người yêu xinh”: Ý chỉ “Xe đẹp, đắt tiền thì chắc chắn có gái xinh để chở”
 • “Auto qua môn”: Thường được sinh viên dùng để nói về việc “không cần học, môn này dễ, chắc chắn qua không phải lo”
Đọc thêm:  Nguồn điện AC là gì, DC là gì? Sự khác biệt giữa chúng?
Một ví dụ về cách sử dụng Auto của giới trẻ
Một ví dụ về cách sử dụng Auto của giới trẻ

Khi sử dụng mạng xã hội hoặc trong những cuộc trò chuyện hằng ngày với bạn bè, chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều tình huống mà người giao tiếp sử dụng từ Auto. Vậy Auto có nghĩa là gì, Auto thường dùng để bình luận trên Facebook có nghĩa ra sao? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này của bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Câu hỏi thường gặp

 1. Auto là gì và / gốc của từ này là gì?

  • Auto là viết tắt của Automatic – cụm từ tiếng Anh mang nghĩa tiếng Việt là tự động. Tuy nhiên, auto có thể mang chức năng và ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng.
 2. Auto có thể hiểu là gì khi sử dụng trên mạng xã hội?

  • Trên mạng xã hội, Auto thường được hiểu là “đương nhiên”, “chắc chắn”. Ví dụ như “Da trắng Auto xinh” có nghĩa là “da trắng chắc chắn là xinh” hoặc “Cứ da trắng đi là tự động xinh thôi”.
 3. Các tool Auto phổ biến trên Facebook là gì?

  • Các công cụ Auto trên Facebook bao gồm Auto like, Auto comment, Auto kết bạn để tự động tương tác với người dùng khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các công cụ này cũng có thể được sử dụng để spam hoặc hack để tăng lượt tương tác.
 4. Auto thường dùng trong ngữ cảnh nào khác ngoài mạng xã hội?

  • Ngoài mạng xã hội, Auto cũng có thể hiểu là “ô tô” (Car) hoặc “Máy tự động” tùy vào ngữ cảnh sử dụng.
Đọc thêm:  Sa tế là gì? Công dụng và cách làm sa tế đơn giản tại nhà

Tóm lược

Với sự phổ biến của mạng xã hội, việc hiểu rõ các thuật ngữ như Auto là vô cùng quan trọng. Nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng của Auto sẽ giúp bạn tránh hiểu lầm và tương tác hiệu quả trên các nền tảng xã hội. Hãy chia sẻ bài viết này để lan toả kiến thức và đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc ý kiến dưới phần bình luận để được hỗ trợ thêm!