Là Gì Nhỉ là tổ chức nơi lưu trữ hàng ngàn thông tin và báo cáo về những sự kiện siêu phàm, siêu nhiên trên khắp thế giới. Mạng internet đang lan truyền rất nhiều thông tin đa dạng về Là Gì Nhỉ. Vậy, SCP thực sự là gì? Liệu những câu chuyện về SCP là có cơ sở không? Mục tiêu của tổ chức này là gì? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu sâu hơn về Là Gì Nhỉ tại Laginhi.com.

Tổ chức SCP là gì?

SCP viết tắt của secure, contain, protect (quản thúc, lưu trữ và bảo vệ) hay còn được biết đến với tên “Quy trình quản thúc đặc biệt”. Đây là một trang web bảo mật chứa đựng thông tin về các vật thể kỳ quái, không rõ / gốc và tiềm ẩn nguy cơ đối với con người.

Tên chính thức của SCP là SCP Foundation với “foundation” ý chỉ nền tảng hoặc tổ chức. SCP Foundation không phải là một hiện tượng siêu nhiên trên internet mà là một tổ chức có mục đích cụ thể.

SCP là gì?

SCP là gì? Sự thật về tổ chức SCP

Về việc SCP có thật hay không, trên internet có nhiều thông tin được lan truyền về SCP, nhưng thực tế, SCP không gây hại cho con người. Được tạo ra như một phần của thể loại truyện Creepypasta, SCP là một tổ chức hư cấu, một ẩn quốc gia chứa đựng những thông tin về các thực thể kỳ bí đang được nghiên cứu.

SCP không tồn tại vật lý mà chỉ là một trang web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép thành viên đăng tải thông tin về SCP – các thực thể có thể nguy hiểm và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

SCP Foundation phân loại các thực thể SCP thành 3 loại chính:

  • SAFE: Là những thực thể đã được nghiên cứu rõ ràng và không có hại cho con người.
  • EUCLID: Là những thực thể vẫn còn nhiều bí ẩn và có thể nguy hiểm trong một số trường hợp nhất định.
  • KETER: Là những thực thể nguy hiểm nhất, cần phải được giám sát chặt chẽ và tiêu diệt nếu cần.

SCP Foundation tồn tại để bảo vệ loài người khỏi sự hiểu biết không đáng dư thừa về những thực thể không rõ / gốc. Đây là một tổ chức đen tối huyền bí với mục tiêu đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân loại.

Đọc thêm:  Sudoku là gì? Cách chơi Sudoku, giải Sudoku dễ, nhanh thắng nhất

Vậy SCP là gì và những thực thể này có đáng sợ đến mức cần phải tránh hay không? Hãy khám phá thêm về thế giới kỳ bí của SCP để hiểu rõ hơn về chúng.

Những SCP đang thu hút sự chú ý nhất

Tổ chức này bảo quản hàng ngàn đối tượng bí ẩn và độc đáo, mỗi SCP đều mang một câu chuyện riêng. Hãy cùng khám phá về những SCP đang thu hút sự chú ý nhất hiện nay.

SCP 500 là gì?

SCP 500, mã vật thể SCP-500, được phân loại là Safe. Quy trình quản thúc đòi hỏi SCP-500 phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh, chỉ có nhân viên có giấy phép bảo mật cấp 4 mới được truy cập để ngăn chặn việc sử dụng không đúng mục đích.

Mô tả chi tiết về SCP-500 là một hộp nhựa nhỏ chứa 47 viên thuốc màu đỏ. Mỗi viên thuốc khi uống có thể chữa trị mọi loại bệnh trên thế giới trong vòng hai tiếng. Thời gian chữa trị chính xác phụ thuộc vào tình hình bệnh tật của người sử dụng. Các nỗ lực tổng hợp hoạt chất trong viên thuốc SCP-500 đã gặp nhiều thất bại, không thể sao chép được công thức đặc biệt và hiệu quả của sản phẩm.

SCP 3008 hiểu như thế nào?

SCP 3008 là câu chuyện về cửa hàng IKEA

SCP-3008 là một trong những câu chuyện kinh dị nổi tiếng vào năm 2017 xoay quanh cửa hàng IKEA bí ẩn, nơi những người bước vào sẽ mất phương hướng và không thể trốn thoát.

SCP-3008, còn được biết đến với tên gọi A Perfectly Normal, Regular Old IKEA, là một trong số các thực thể trong tổ chức SCP Foundation. Trên thế giới SCP, SCP-3008 tồn tại dưới hình dạng của một cửa hàng nội thất IKEA với không gian bên trong bất tận. Những ai rơi vào cửa hàng này sẽ phải đối diện với nhân viên IKEA vô cùng kỳ dị và khó chịu sau khi cửa hàng đóng cửa.

Target là gì? Cách xác định Target thị trường mục tiêu trong kinh doanh

SCP là gì?

SCP được biết đến là tổ chức lưu trữ tất cả các thông tin và các báo cáo về nhiều hiện tượng siêu việt, siêu nhiên trên toàn thế giới. Trên internet hiện nay có rất nhiều thông tin trôi nổi về SCP. Vậy SCP là gì? SCP có thật không? Mục đích của nó là gì? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Tổ chức SCP là gì?

SCP là từ viết tắt của secure, contain, protect (quản thúc, lưu trữ và bảo vệ) hay còn gọi dưới cái tên “Quy trình quản thúc đặc biệt”. Đây thực chất là một trang web tuyệt mật về lưu trữ thông tin, báo cáo về các vật thể kỳ quái, không rõ / gốc và có khả năng gây hại đến cuộc sống con người.

Đọc thêm:  1 hải lý bằng bao nhiêu km? Cách quy đổi hải lý ra km

Tên gọi đầy đủ của SCP là SCP Foundation. Trong đó “foundation” nghĩa là nền tảng, hay là tổ chức. Vậy nên SCP Foundation không phải là một thực thể hay hiện tượng siêu nhiên gì như internet lưu truyền.

SCP có thật không?

Về việc SCP có thật hay không thì hiện nay trên mạng internet người ta hay thổi phồng sự thật về SCP và các thông tin xung quanh. SCP hoàn toàn không hề có hại cho con người. Tổ chức này được hư cấu, là một sản phẩm kì bí và huyền ảo của thể loại truyện Creepypasta.

Trong series truyện này, SCP được lập nên với mục đích nhằm hỗ trợ cho cuộc sống con người. Hiện nay, SCP đang tồn tại dưới dạng một web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép thành viên có thể đăng tất cả những thông tin được cho là của SCP – các thực thể có khả năng nguy hiểm cho cuộc sống của con người và cần được nghiên cứu sâu.

Trên trang chủ chính thức của SCP, câu hỏi SCP là cái gì đã được giải thích cụ thể và được dịch sang tiếng Việt như sau:

Tổ chức này đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che giấu CHÚNG – SCP – những điều mà loài người chưa thể hiểu được khỏi ánh mắt hiếu kỳ của cộng đồng, để nhân loại được sống một cuộc sống bình yên, lành mạnh.

SCP Foundation thường chia các SCP thành 3 loại:

  • SAFE: Đây là những thực thể SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và không có hại gì cho con người nên có thể bỏ qua.

  • EUCLID: Đây là dạng thực thể SCP chưa có đầy đủ thông tin. Những SCP này có thể vô hại hoặc có hại chỉ trong phạm vi một vùng nhất định nào đó. Các đối tượng này cần được nghiên cứu và tìm hiểu cụ thể thêm.

  • KETER: Đây là những đối tượng SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi sát sao 24/7. Các thông tin về loại thực thể SCP này bao gồm mô tả về chúng và cách ngăn chặn, tiêu diệt. Trong trường hợp xấu, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép để lại với bất kì mục đích gì.

SCP là gì, có thật không đã được Palada.vn giải đáp bên trên. Vậy các bạn có tò mò có những thực thể SCP như thế nào không? Những SCP này có thật sự đáng sợ đến mức mà con người cần phải tránh xa hay không? Hãy tiếp tục theo dõi bên dưới bài viết này nhé.

Những SCP đang được quan tâm nhất

Tổ chức này lưu trữ hàng nghìn đối tượng bí hiểm và kì lạ, mỗi một SCP sẽ lại có câu chuyện riêng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những SCP được quan tâm nhất hiện nay.

Đọc thêm:  Quan tâm là gì? Biểu hiện, cách thể hiện quan tâm người yêu

SCP 500 là gì?

Mã vật thể: SCP – 500

Được phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc: Thực thể SCP-500 phải được lưu trữ ở một nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh. SCP-500 chỉ được truy cập bởi nhân viên có giấy phép bảo mật cấp 4 để ngăn chặn sử dụng sai mục đích.

Mô tả chi tiết: SCP-500 là một hộp nhựa nhỏ được ghi nhận là có chứa bốn mươi bảy (47) viên thuốc màu đỏ. Mỗi viên thuốc này khi uống sẽ có hiệu quả chữa mọi loại bệnh tật trên thế giới trong vòng hai tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thời gian chính xác còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và bệnh trạng của đối tượng. Mặc dù đã có nhiều lần thử nghiệm nhưng mọi nỗ lực tổng hợp các hoạt chất được cho là thành phần của những viên thuốc SCP-500 đều thất bại.

SCP 3008 là gì?

SCP-3008 là một trong những câu chuyện creepypasta nổi tiếng năm 2017 về một cửa hàng IKEA vô tận, những người bị mắc kẹt trong đó không thể nào thoát ra được

SCP-3008 hay còn được gọi với cái tên A Perfectly Normal, Regular Old IKEA, là tên một thực thể SCP Foundation. Trong vũ trụ SCP thì SCP-3008 có hình dạng của một cửa hàng nội thất IKEA và có không gian gần như vô tận. Những người bị mắc kẹt bên trong cửa hàng nội thất IKEA này sẽ thấy được những nhân viên IKEA với hình dáng quái dị cũng như có tính tình khá hung hăng sau giờ đóng cửa.

SCP 166 là gì?

Đây là một trong những SCP đặc biệt nhất cũng như là có chế độ quản thúc thoải mái nhất, được cung cấp những vật dụng cần thiết miễn không phải vũ khí hay thiết bị liên lạc. Ngoài ra thì nhân viên nam tuyệt đối cấm lại gần thực thể SCP này.

SCP 166 là một cô gái ở độ tuổi thành niên, cơ thể dễ bị tổn thương tới mức cô có thể trong trạng thái không mặc gì trong nơi ở của mình. Cô ta có khả năng tác động đến tâm trí nam giới, 100% nam giới nhìn thấy SCP 166 đều phải “khao khát” cô đến phát điên, mất trí, thậm chí tìm mọi cách để được gặp lại cô. Tuy vậy, vì từng là một nữ tu nên SCP 166 không thấy phiền hà khi không được tiếp xúc với đàn ông.

Giả thuyết đặt ra là SCP 166 vốn là Succubus – con quỷ trong thần thoại Do Thái giống mẹ mình, tuy nhiên, bố của cô ta mới là một bí ẩn cần giải đáp.

Tóm tắt

Trên đây là những thông tin cơ bản về SCP, một tổ chức siêu việt với những vật thể bí ẩn và kỳ lạ. Hãy tiếp tục khám phá thêm về thế giới đầy bí ẩn của SCP để hiểu rõ hơn về những hiện tượng siêu nhiên đầy mê hoặc này. Đừng ngần ngại khám phá thêm trên trang web chính thức của SCP để có trải nghiệm hấp dẫn và thú vị hơn.