Thế giới đang chào đón tiệc đếm ngược Countdown như một truyền thống hàng năm, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Khi năm đi đến hồi kết, khắp nơi đều rộn ràng với từ “countdown” trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram. Vậy thì, Countdown là gì? Mang đến điều gì đặc biệt? Và đâu là những địa điểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiệc đếm ngược năm 2024? Mọi câu hỏi sẽ được hé lộ trong bài viết này của chúng tôi trên Là Gì Nhỉ, hãy cùng theo dõi nhé!

Countdown là gì?

Countdown nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, “countdown” có nghĩa là đếm ngược, tức là tiệc “countdown” là buổi tiệc đếm ngược.

Từ “countdown” thường được sử dụng để chỉ các sự kiện, chương trình, và lễ hội đếm ngược đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo Dương lịch.

Tiệc countdown là gì?

Những năm gần đây vào đêm 31 tháng 12 Dương lịch hàng năm, ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, mọi người tổ chức các buổi tiệc countdown party như một sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới. Trong buổi tiệc này, một chiếc đồng hồ với kích thước rất lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược, thường sẽ là từ 20 giây hoặc 10 giây cho đến 0.

Đọc thêm:  Quần lót cotton là gì? Cách nhận biết quần lót cotton

Khi đồng hồ đã đếm ngược đến số 0, tất cả mọi người sẽ cùng nhau hô vang “chúc mừng năm mới”, trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp hoặc những lời yêu thương. Bên cạnh việc đếm ngược, các bữa tiệc countdown cũng mang đến cho khán giả một chương trình âm nhạc sôi động, hấp dẫn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và màn bắn pháo hoa đặc sắc. Vì lẽ này, sự kiện này thường thu hút đông đảo người tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Địa điểm tổ chức Countdown 2024?

Mỗi năm, Đại tiệc Countdown diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng và chương trình hoành tráng, chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ cho khán giả.

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19, thông tin về tiệc Countdown năm 2024 hiện vẫn chưa được công bố rộng rãi. Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời ngay khi có thông tin mới.

Dưới đây là những địa điểm thường tổ chức tiệc Countdown của các năm trước để bạn có thêm thông tin:

Địa Điểm Tổ Chức Countdown ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2024, sự kiện pháo hoa sẽ diễn ra tại 2 điểm đặc biệt là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) và Công viên Văn Hóa Đầm Sen (Quận 11).

Bên cạnh màn bắn pháo hoa là chương trình thú vị đếm ngược Countdown để đón chào năm mới 2024. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Công viên tượng Đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) vào đêm 31/12.

Đọc thêm:  Soái ca là gì? Các soái ca chính hiệu ngoài đời thật của châu Á
Lễ Hội Countdown

Tổ chức tiệc countdown tại Hà Nội

 • Party Herbalife Countdown 2024 với chủ đề “Sống trọn đam mê” sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 31/12/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, mang đến một sự kiện độc đáo chào đón năm mới.
 • Heineken Countdown Party 2024 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Hà Nội vào 19h30 ngày 31/12/2023, là lựa chọn không thể bỏ lỡ đối với những người yêu thích âm nhạc và không khí sôi động của đêm Giao thừa.

Lễ hội cuối năm 2020 – Những sự kiện đặc sắc vào dịp cuối năm

Hiện nay, tiệc countdown đã trở thành một sự kiện diễn ra thường niên tại nhiều nước trên toàn thế giới. Việt Nam chúng ta cũng không thể nào nằm ngoài xu hướng đó. Vào mỗi dịp cuối năm, chúng ta thường nghe thấy từ “countdown” trên các phương tiện thông tin giải trí hay các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram. Vậy countdown là gì? Có gì thú vị? Những địa điểm nào ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiệc countdown vào năm 2024? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, hãy chú ý theo dõi nhé.

FAQs

 1. “Countdown” là thuật ngữ nghĩa là gì?
  Trong tiếng Anh, “countdown” nghĩa là đếm ngược, vì vậy tiệc “countdown” là tiệc đếm ngược.

 2. Tiệc countdown là gì?
  Tiệc countdown là sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới, thường diễn ra vào đêm 31 tháng 12 hàng năm.

 3. Countdown party là gì?
  Countdown party là một loại tiệc đếm ngược với chương trình âm nhạc sôi động và bắn pháo hoa đặc sắc.

 4. Tại sao tiệc countdown thu hút đông đảo người tham gia?
  Tiệc countdown thu hút nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, bởi không khí sôi động và lễ hội chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

 5. Sự kiện countdown có ý nghĩa gì?
  Countdown mang ý nghĩa chào đón năm mới, kết thúc một năm và bắt đầu một năm mới mới tràn đầy hy vọng.

 6. Countdown party có diễn giả nổi tiếng tham gia không?
  Các countdown party thường có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, tạo nên không khí hân hoan.

 7. Đồng hồ đếm ngược có kích thước như thế nào?
  Đồng hồ đếm ngược thường có kích thước lớn, hiển thị thời gian đếm ngược từ 20 giây hoặc 10 giây cho đến 0.

 8. Countdown party ở Việt Nam được tổ chức ở đâu?
  Countdown party ở Việt Nam thường được tổ chức tại các địa điểm công cộng hoặc công viên lớn.

 9. Tiệc countdown có hoạt động gì ngoài việc đếm ngược?
  Ngoài việc đếm ngược, tiệc countdown còn có chương trình âm nhạc, bắn pháo hoa và các hoạt động vui chơi khác.

 10. Tiệc countdown thường diễn ra vào thời gian nào trong ngày?
  Tiệc countdown thường bắt đầu từ buổi tối và kéo dài đến nửa đêm, chào đón năm mới.

 11. Countdown party có thực hiện biểu diễn nghệ thuật không?
  Đúng, countdown party thường có biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc và các phần trình diễn khác.

 12. Thông tin về tiệc countdown 2024 ở Việt Nam hiện nay như thế nào?
  Thông tin về tiệc countdown 2024 vẫn còn là ẩn số do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sẽ cập nhật khi có tin tức mới.

Đọc thêm:  Số hạng là gì? Ví dụ và bài tập về số hạng – tổng Toán 2

Tóm tắt

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiệc countdown và sự kiện đếm ngược chào đón năm mới tại Việt Nam và trên thế giới. Bạn hãy chú ý cập nhật thông tin mới nhất để không bỏ lỡ những sự kiện thú vị. Đừng ngần ngại tham gia và tận hưởng không khí sôi động tại các tiệc countdown để chào đón năm mới. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng quên truy cập website để cập nhật thông tin chi tiết hơn.