Là Gì Nhỉ – Một Trang Web Nhất Định Của Cộng Đồng LGBT
Bạn đã bao giờ nghe đến cộng đồng LGBT chưa? Bạn có biết LGBT là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá về LGBT tại Laginhi.com.Với những thông tin hữu ích về LGBT sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT.LGBT là gì? LGBT là chữ viết tắt của từ gì?

Bạn có biết không, LGBT là chữ viết tắt được hình thành bởi 4 chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender.

Mỗi từ trong chữ viết tắt LGBT đại diện cho một phần của cộng đồng LGBT, chỉ đến những người thuộc cộng đồng đồng tính. Điều đặc biệt của họ là giới tính thật của họ (qua lời nói, hành động và suy nghĩ) không trùng khớp với giới tính họ sinh ra. Tình yêu thương của họ được dành cho những người cùng giới tính.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về cộng đồng LGBT và những điều thú vị nên biết, hãy cùng khám phá hơn nhé.

Đối tượng Giới Tính trong Cộng Đồng LGBT

Đọc thêm:  Đường tinh luyện là gì? Tác hại của đường tinh luyện với sức khỏe

Cộng đồng LGBT bao gồm những đối tượng giới tính đa dạng, bao gồm:

 • Lesbian – Nữ Đồng Tính: Đây là những phụ nữ đồng tính, tìm thấy tình yêu và hạnh phúc trong mối quan hệ với những phụ nữ khác.
 • <li>Gay - Nam Đồng Tính: Những đấng mày râu đồng tính thích yêu và được yêu bởi những người đồng giới.</li>
  
  <li>Bisexua - Song Tính Luyến Ái: Những người bi có khả năng yêu và hấp dẫn cả nam lẫn nữ.</li>
  
  <li>Transgender - Người Chuyển Giới: Là những người vượt qua rào cản trong xã hội để thể hiện bản thân theo giới tính mà họ cảm thấy đích thực. Ví dụ như, một người sinh ra là phụ nữ nhưng muốn sống dưới hình hài nam, và ngược lại.</li>
Họ là những người có thuộc nhóm giới tính thứ 3 và có tình cảm yêu thích với những người cùng giới: nam - nam, nữ - nữ…
Họ là những người có thuộc nhóm giới tính thứ 3 và có tình cảm yêu thích với những người cùng giới: nam – nam, nữ – nữ…

Cộng đồng LGBT – Một Tổ Chức Đa Dạng và Phong Phú

Cộng đồng LGBT bao gồm những người có định hướng tình dục đa dạng, bao gồm cả những người đồng tính, người chuyển giới và những người khác. Đây không chỉ là một cộng đồng đơn giản mà còn là một nơi nơi mọi người tìm thấy sự chấp nhận và ủng hộ từ nhau. Trên hết, cộng đồng LGBT còn thể hiện sự đa dạng và phong phú thông qua các nhóm con bao gồm cộng đồng les, cộng đồng gay, cộng đồng người chuyển giới và nhiều nhóm khác, mỗi nhóm mang đến một trải nghiệm riêng và có giá trị nhất định.

Ý Nghĩa Của Lá Cờ Bảy Màu Trong Cộng Đồng LGBT

Lá cờ được sử dụng bởi cộng đồng LGBT thường được gọi là cờ sáu màu, bao gồm sáu màu chính: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan và tím. Một biểu tượng quen thuộc mà đã lan truyền khắp mạng xã hội là lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT. Sự hiện diện của lá cờ này đi kèm với sự thay đổi đáng chú ý trong cộng đồng LGBT, đặc biệt tại Mỹ.

Vào ngày 26/06/2017, chính phủ Mỹ đã ban hành luật cho phép hôn nhân đồng giới, đánh dấu một bước quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT. Các tổ chức và cá nhân, bao gồm các ông lớn như Facebook, đã không ngần ngại thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng này thông qua việc sử dụng biểu tượng cầu vồng.

Đọc thêm:  Feedback là gì? Nghĩa của Feedback và cách dùng
Lá cờ được sử dụng bởi cộng đồng LGBT
Lá cờ được sử dụng bởi cộng đồng LGBT

LGBT ở các quốc gia

Trên thế giới, mỗi quốc gia đều có những quan điểm riêng về hôn nhân đồng tính và việc công nhận cộng đồng LGBT. Trong khi một số quốc gia mở lòng chào đón và thừa nhận sự đa dạng này, thì không ít nơi khác, bao gồm Việt Nam, vẫn tồn tại sự kì thị đối với LGBT, khiến cho những người thuộc cộng đồng này phải đối mặt với nhiều rào cản trong việc hiện thực bản thân.

Các Quốc Gia Đã Chấp Nhận Người LGBT

Tại nhiều quốc gia trên thế giới ngày nay, sự hiểu biết và đồng cảm đã dẫn đến việc chấp nhận hôn nhân đồng tính.

 • Áo: Áo đã là quốc gia đầu tiên chấp nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2010 sau khi thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý và nhận được sự ủng hộ đa số.
 • Canada: Từ năm 2005, Canada đã công nhận hôn nhân đồng tính và trở thành một trong những quốc gia tiên tiến nhất trong việc bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT.
 • Bỉ: Bỉ đã cho phép hôn nhân đồng tính từ năm 2003 và từ đó, cung cấp các quyền lợi và bảo vệ pháp lý đầy đủ cho cặp đôi đồng tính.
 • Brazil: Brazil đã chính thức công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2013, mở ra một bước tiến lớn trong việc bảo vệ đạo luật của người LGBT.

Và vẫn còn nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thừa nhận và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT.

Sự chấp nhận hôn nhân đồng tính tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Sự chấp nhận hôn nhân đồng tính tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đồng tính ở Việt Nam?

 • Đến thời điểm hiện tại, việc pháp lý về hôn nhân đồng tính tại Việt Nam vẫn chưa được thực hiện, và sự chấp nhận về giới tính thứ 3 vẫn chưa rộng rãi.
 • Tương tự như nhiều quốc gia khác, ở Việt Nam, những người đồng tính vẫn phải đối mặt với sự phản đối và sự lạnh nhạt từ gia đình, bạn bè và xã hội.
 • Trong những năm gần đây, ý thức về cộng đồng LGBT tại Việt Nam đã ngày càng mở rộng. Các chương trình thảo luận về đồng tính, những cá nhân đại diện cho giới tính thứ 3 chia sẻ câu chuyện của họ…
 • Ví dụ gần đây nhất là việc ca sĩ Hương Giang, người đoạt ngôi vị hoa hậu chuyển giới thế giới tại Thái Lan, đã truyền cảm hứng lớn cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam.
Đọc thêm:  Tình yêu Platonic là gì? Liệu có tồn tại hay không? Đặc điểm

“Bạn thuộc nhóm LGBT?” – Đó là câu hỏi của những người đang tìm kiếm bản thân mình trong việc xác định giới tính. Với thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng về bản thân.

Tính đến thời điểm này (20/7/2018), tại Việt Nam luật hôn nhân giữa những người đồng tính chưa được ban hành cũng như sự ủng hộ về giới tính thứ 3 này vẫn chưa đông đảo
Tính đến thời điểm này (20/7/2018), tại Việt Nam luật hôn nhân giữa những người đồng tính chưa được ban hành cũng như sự ủng hộ về giới tính thứ 3 này vẫn chưa đông đảo

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến cộng đồng LGBT? Vậy bạn có biết LGBT là gì? Lời giải đáp cho câu hỏi này cùng những thông tin liên quan sẽ được thảo luận trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

FAQ

1. LGBT là viết tắt của từ gì?

Trước hết, LGBT là viết tắt từ 4 chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender.

2. Các đối tượng giới tính của LGBT

 • Người đồng tính: Những người có thuộc nhóm giới tính thứ 3 và yêu thích những người cùng giới.
 • LGBT nữ – Lesbian: Những người đồng tính luyến ái nữ.
 • LGBT nam – Gay: Những người đồng tính luyến ái nam.
 • LGBT Song tính – Bisexual: Những người có thể yêu cả nam lẫn nữ.
 • Transgender: Những người chuyển giới thành giới tính thật của mình.

3. Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là nơi dành cho người đồng tính, chia thành các nhóm riêng như cộng đồng les, gay, người chuyển giới…

4. Ý nghĩa lá cờ bảy màu của cộng đồng LGBT

Lá cờ hiện thực của cộng đồng LGBT có 6 màu đại diện cho sự đa dạng.

Tóm tắt

Bài viết đã giải thích về cộng đồng LGBT, / gốc, và các đối tượng giới tính bên trong. Những nước nào thừa nhận cộng đồng LGBT và tình hình ở Việt Nam. Mặc dù còn những rào cản, tuy nhiên, tư duy về người đồng tính ở Việt Nam dần cởi mở hơn trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết đã truyền đạt đầy đủ thông tin cho bạn. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn.